Uncategorized

Nuôi con bằng sữa mẹ

Enter your text here...

♥♥♥ NẾU SỮA MẸ ĐƯỢC ĐẶT TÊN…

Khi mua sữa công thức, đọc thành phần trên bao bì ai cũng có thể biết trong đó có gì. Nhưng sữa mẹ không như vậy, sữa mẹ thay đổi cùng với sự phát triển của trẻ.

Dưới đây là các thành phần của sữa mẹ:
? Sữa Non: Trong 3 hoặc 4 ngày, bé sẽ được nuôi bằng sữa non, loại sữa đặc quánh, có màu vàng nhạt với năng lượng tuyệt vời, trong sữa còn có đủ các kháng thể mà bé cần để khỏe mạnh.

? Sữa Nước: khi sữa bắt đầu về, trong 5-10 phút đầu, sữa trong như nước và giàu đường lactose, giúp giải khát cho trẻ. Loại sữa này cũng giàu oxytocin, có tác dụng như thuốc ngủ – dây chính là nguyên nhân khiến bé (và mẹ) thi thoảng lại ngủ ngật ngay trong 10 phút đầu của cữ bú.

? Sữa Đầu: Sữa sẽ ra nếu con bú 5-10 phút tiếp theo, sữa giàu protein xuất hiện. Loại sữa này tốt cho sự phát triển xương và não.

? Sữa Sau: Sữa sẽ ra nếu con bú 15-18 phút tiếp theo,đây là sữa màu trắng kem, giàu chất beo. Vì đặc và giàu calo, nên loại sữa này có tác dụng giúp trẻ tăng cân.

***
➡ CHÚ Ý: Bú sớm trong vòng 60 phút đầu sau sinh – Áp dụng phương pháp Da Tiếp Da – Cái ôm đầu tiên – ngay khi sinh ra em bé nằm trên ngực mẹ, để mẹ ôm em bé.

Tạo thuận lợi cho mẹ để cho con bú càng sớm càng tốt – vì sữa non rất ít (có vài giọt) trong 24h chỉ có khoảng 15ml, rất quý cực kỳ quý không tìm được sau đó hết.

Khi em bé bú mẹ thì oxytocin tiết ra (hoocmon TÌNH YÊU), giúp mẹ thư giãn hơn, dễ ngủ, lành nhanh, giảm đau.

➡ Ghi Nhớ Quan Trọng: Một số mẹ thích vắt sữa để “dự trữ” sữa “phòng khi cần”. Trừ khi mẹ sắp phải phẫu thuật hoặc vì lí do gì đó không thể trực tiếp cho con bú được, còn không,

ĐỪNG BAO GIỜ vắt sữa để dùng quá 3 ngày. Vì khi con bạn lớn lên và thay đổi, thành phần có trong sữa mẹ cũng thay đổi. Sữa mẹ được vắt từ tháng trước không còn phù hợp với trẻ ở tháng này nữa?

Tks Mr Nguyễn Duy Cương vì những kiến thức vô cùng quý giá này.

Thẻ:,

0 comments